Theo Quyết định số 13/2019; Từ ngày 15-4-2019, bảng giá đất Đồng Nai 2019 sẽ áp dụng đơn giá xây dựng điều chỉnh bảng giá đất mới. Giá đất mới được xác định theo hệ số điều chỉnh giá đất do UBND tỉnh Đồng Nai ban hành.

Áp dụng đơn giá đất mới

Từ ngày 15-4-2019, Đồng Nai sẽ áp dụng đơn giá xây dựng điều chỉnh bảng giá đất 2019
                        Từ ngày 15-4-2019, Đồng Nai sẽ áp dụng đơn giá xây dựng điều chỉnh bảng giá đất 2019

Nội dung cụ thể như sau:

Giá đất tính theo hệ số điều chỉnh giá đất=Giá đất do Ủy ban nhân dân tỉnh quy địnhxHệ số điều chỉnh giá đất

Dựa vào đó; hinh thành một Bảng giá đất Đông Nai 2019 như: so với trước đây; một số khu vực tăng giá từ 1,2 – 3 lần; hệ số giá đất nông nghiệp được ghi nhận là tăng nhiều nhất; các khu vực có mức tăng cao nhất như:

  • TP.Biên Hoà:Tăng 1 – 1,5 lần
  • Long Thành: Tăng 2,5 – 3 lần
  • Nhơn Trạch: Tăng 2,5 lần
  • Long Khánh: Tăng 2 – 2,5 lần

 

Ngoài ra; đất phi nông nghiệp tại đô thị giá đất cũng tăng từ 1,4 – 2,5 lần. Tăng cao nhất là tại các tuyến đường của TP.Biên Hòa; thị trấn Trảng Bom; thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu). Con về khu vực đất phi nông nghiệp tại nông thôn có mức tăng từ 2,2 – 2,6 lần; khu vực được ghi nhận tăng cao nhất thuộc huyện Định Quán; Vĩnh Cửu; TX.Long Khánh.

Hệ số điều chỉnh giá đất là gì?

Theo như cách tính giá đất mới có phần là hệ số điều chỉnh giá đất. Vậy hệ số điều chỉnh giá đất là gì?

Hệ số điều chỉnh giá đất hay còn gọi là hệ số K nhằm xác định giá đất tính thu tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất; trừ trường hợp giao đất qua đấu giá; công nhận quyền sử dụng đất; cho thuê đất; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. Hằng năm hệ số này sẽ do Sở Tài chính chủ trì xác định; phân theo khu vực; tuyến đường; vị trí tương ứng với từng mục đích sử dụng đất; phù hợp với thị trường và điều kiện phát triển kinh tế; xã hội tại địa phương.

Ảnh:Với Bảng giá đất Đồng Nai 2019; việc mua bán đất trên khu vực Đồng Nai sẽ rõ ràng và minh bạch hơn
Ảnh:Với Bảng giá đất Đồng Nai 2019; việc mua bán đất trên khu vực Đồng Nai sẽ rõ ràng và minh bạch hơn

Sở tài chính sẽ trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành ngay sau khi xác định được hệ số; sau đó thực hiện xin ý kiến của Thường trực Hội đồng nhân dân cùng cấp.

Áp dụng cho trường hợp nào?

Trường hợp tại một số vị trí đất thực hiện dự án trong cùng một khu vực, tuyến đường có hệ số sử dụng đất: mật độ xây dựng, chiều cao của công trình; khác với mức bình quân chung của khu vực; tuyến đường Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ có quy định hệ số điều chỉnh giá đất cao hơn hoặc thấp hơn mức bình quân chung; để tính thu tiền sử dụng đất đối với các trường hợp này và quy định cụ thể trong Quyết định ban hành hệ số điều chỉnh giá đất của địa phương.

Với Bảng giá đất Đồng Nai 2019; việc mua bán đất trên khu vực Đồng Nai sẽ rõ ràng và minh bạch hơn. Quý khách hàng trước khi đầu tư nên nắm bắt rõ những thông tin này để tránh gặp những rủi ro đáng tiếc khi đầu tư. Theo dõi thông tin trên Buinland để cập nhật những thông tin mới nhất về khu vực này bằng cách đăng ký theo Form phía dưới.

Bảo Uyên

MỌI THẮC MẮC XIN LIÊN HỆ HOTLINE

Tình hình đất nền Đồng Nai

HOẶC ĐIỀN VÀO MẪU DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN NHANH NHẤT