Một trong những vấn đề cơ bản khi muốn mua bán đất đó là hiểu rõ về loại hình đó. Đây có lẽ là vấn đề không được nhiều khách hàng chú ý. Tuy nhiên hiểu rõ đất nền là gì? Đất dự án là gì? Những điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn và đưa ra quyết định sẽ đầu tư loại hình nào ? Đầu tư như thế nào?

Định nghĩa đất nền là gì?

Định nghĩa đất nền là gì?
                                                                        Định nghĩa đất nền là gì?

Đất nền là một khu đất nằm trong dự án của chủ đầu tư. Được quy hoạch bài bản tuy nhiên vẫn chưa san lấp, xây dựng; ưu tiên giữ nguyên hiện trạng ban đầu.

Đất dự án là gì?

Đất dự án là đất được quy hoạch; thông thường sẽ do một doanh nghiệp xin giấy phép phê duyệt của nhà nước. Mục đích của đất đó có thể làm công ty nhà xưởng; công trình nhà xưởng; nhà cao tầng; ngoài ra cũng có thể phân lô ra tùy theo quyết định của chính phủ.

Ảnh: Đất dự án do một doanh nghiệp xin giấy phép phê duyệt của nhà nước
                             Ảnh: Đất dự án do một doanh nghiệp xin giấy phép phê duyệt của nhà nước

Đất nền thuộc trong dạng quy hoạch đất nhà đầu tư sẽ tiến hành làm cơ sở hạ tầng như là: Đường, điện, cống thoát nước… hoặc bán lại cho người có nhu cầu.

Khi mua đất nền dự án cần lưu ý những gì

Chủ đầu tư

Bạn nên tìm những chủ đầu tư có uy tín và trách nhiệm và những thông tin về chủ đầu tư đó. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo được sự an toàn khi đầu tư.

Giấy tờ và hồ sơ pháp lý

Điều quan trọng nhất để bảo vệ quyền lợi của mình đó là giấy tờ và hồ sơ pháp lý rõ ràng; minh bạch. Ngoài ra đây cũng là cách để tránh những tranh chấp sau này có thể xảy ra.

Giấy tờ pháp lý là điều quan trọng nhất để bảo vệ quyền lợi của mình
                                     Giấy tờ pháp lý là điều quan trọng nhất để bảo vệ quyền lợi của mình

Không nên mua đất sổ chung

Một vấn đề nan giải trong việc giải quyết quyền sử dụng đất đó là vấn đề mua đất chung sổ. Bởi nếu mua đất chung sổ sẽ rất dễ xảy ra tranh chấp; ngoài ra việc giải quyết tách sổ dựa theo luật pháp về sau sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Trước khi đầu tư vào mau bán đất; dù mục đích là gì bạn cũng nên tìm hiểu mọi thông tin về loại hình đó; nơi đó. Nên chọn những nguồn thông tin xác thực; chính xác để tránh bị hiểu sai thông tin gây ra những sự cố đáng tiếc.

Bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin và kiến thức cơ bản cần thiết về đất nền cũng như bất động sản. Hy vọng sẽ giúp bạn có những quyết định chính xác nhất nếu có ý định đầu tư vào loại hình này. Nếu bạn cần thêm những thông tin; có thể theo dõi thông tin được cập nhật mỗi ngày tại trang này

Bảo Uyên

HOẶC ĐIỀN VÀO MẪU DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN NHANH NHẤT

Tin liên quan: