ĐÂU LÀ LỜI GIẢI THOẢ ĐÁNG CHO BÀI TOÁN ĐẦU TƯ 2019

Nền kinh tế Việt Nam những năm trở lại đây được các tổ chức tài chính quốc tế đánh giá là có tốc độ tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên; để chọn được loại hình đầu tư phù hợp; tìm ra lời giải cho bài toán đầu tư lại không hề đơn giản.

Thị trường đa dạng – tiền gửi vào đâu

Thị trường chứng khoán được xem là kênh đầu tư hút vốn nhất hiện nay. Theo báo cáo của Bộ Tài chính về thị trường vốn; chỉ với 6 tháng đầu năm 2019; chỉ số VN-Index đã đạt 973,04 điểm; tăng 9% so với cuối năm 2018. Chỉ số HNX-Index đạt 104,34 điểm, tăng 0,1% so với cuối năm trước.

Thị trường chứng khoán được xem là kênh đầu tư hút vốn nhất hiện nay.
                                    Thị trường chứng khoán được xem là kênh đầu tư hút vốn nhất hiện nay.

Tuy nhiên; Bloomberg cũng đã đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư nên cẩn trọng với thị trường chứng khoán Việt Nam; đặc biệt nhất là nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt thị trường. Thị trường thế giới đang có những diễn biến bất lợi; mà nguyên nhân chủ yếu là từ cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung – Mỹ và Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) vẫn tiếp tục nâng lãi suất.

Cộng thêm việc thị trường thời gian qua đã tăng rất mạnh sẽ khiến dư địa tăng trong tương lai sẽ hạn hẹp đi. Vì thế; nếu đổ tiền vào một kênh đầu tư “mất nhiều hơn được” như chứng khoán sẽ không phải là lựa chọn khôn ngoan; nhất là đối với những nhà đầu tư không nắm rõ tình hình hoạt động và triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp.

Những kênh đầu tư truyền thống

Vàng và gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là 2 kênh đầu tư truyền thống nhất và “chắc ăn” nhất; tuy nhiên một nhược điểm khá lớn của 2 loại hình này là có tỷ suất sinh lời thấp nhất.

Vàng và gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là 2 kênh đầu tư truyền thống nhất và “chắc ăn” nhất
                 Vàng và gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là 2 kênh đầu tư truyền thống nhất và “chắc ăn” nhất

Trong khi biên độ dao động tối đa của loại hình vàng trong năm vừa qua chỉ rơi vào khoảng 4%; thấp hơn cả gửi tiết kiệm ngân hàng.
Thì với kênh tiết kiệm ngân hàng cũng không khá khẩm hơn là mấy. Được mệnh danh là kênh đầu tư “không phải lo nghĩ”; thời gian gần đây trên thị trường liên tục diễn ra hàng loạt vụ tiền gửi “bốc hơi” theo nhiều cách khác nhau tại tất cả ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước cũng đã mang đến không ít lo ngại cho người đầu tư.

Ngoài những kênh đầu tư truyền thống; hiện nay các nhà đầu tư đang dần cảm thấy tò mò với kênh đầu tư mới mang tên tiền ảo. Tuy nhiên; theo chuyên giá nhận định; cần cẩn thận với kênh đầu tư này. Bởi đây là kênh đầu tư vô cùng rủi ro; được mất trong nháy mắt. Số người vướng vào vòng lao lý vì tội lừa đảo bởi kênh đâì tư này ngang ngửa với số lượng người được vinh danh bị huy động thành công nguồn vốn bằng tiền ảo.

Đâu là lời giải cho bài toán đầu tư 2019?

Được nhận định là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận tốt và ổn định nhất; bất động sản hiện đang là kênh hấp dẫn nhất. Bởi đơn giản; nó đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các nhà đầu tư lẫn người dân.

Đâu là lời giải cho bài toán đầu tư 2019?
                                                   Đâu là lời giải cho bài toán đầu tư 2019?

Nếu là đầu tư ngắn hạn; chứng khoán sẽ là kênh đầu tư có hiệu quả nhất. Thì ở loại hình đầu từ trung và dài hạn; bất động sản chiếm vị trí cao nhất. Các nhà đầu tư thường truyền nhau một cách đầu tư; đó là dùng bất động sản để trú ẩn và dự trữ tài sản lâu dài; dùng chứng khoán là kênh đầu tư chốt lời. Được biết; đây là đặc tính hấp dẫn nhất của bất động sản; biến kênh đầu tư này có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Bảo Uyên

MỌI THẮC MẮC XIN LIÊN HỆ HOTLINE

Tình hình đất nền Đồng Nai

HOẶC ĐIỀN VÀO MẪU DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN NHANH NHẤT

Các tin liên quan:

 

Bình luận