Thời gian qua; thị trường bất động sản liên tục ghi nhận những trường hợp giá đất tăng mạnh ở những thị trường vùng ven như Đồng Nai; Bình Dương; Tây Ninh; Vũng Tàu… Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Trung tâm khan hiếm dự án

Những tháng đầu năm 2019; tại địa bàn TPHCM càng ngày càng ít dự án được công bố. Theo nhận định của các chuyên gia; nguyên nhân chính là do thủ tục đầu tư dự án tại TP còn quá nhiều khó khăn.

Địa bàn TPHCM càng ngày càng ít dự án được công bố.
                                           Địa bàn TPHCM càng ngày càng ít dự án được công bố.

Để đối phó với những vấn đề đó; nhiều công ty địa ốc lớn đang đổ bộ về các tỉnh lân cận. Theo ghi nhận; nhu cầu mua bán đất tại những địa phương xa cũng rất cao; kéo theo giá bán đất nền những nơi đây cũng tăng mạnh.

Thị trường phía Nam sôi động nhờ sức hút của vùng ven

Tính riêng trong năm 2019; quỹ đất khu trung tâm đã cạn kiệt. Điều này cũng khiến các vùng lân cận; vùng ven TP.HCM sôi động hẳn lên nhờ sự đổ bộ của các nhà đầu tư.

Những phân khúc có đột biến về giá không thể không kể đến đó là đất nền và nhà phố. Bởi vì những quỹ đất tại các khu vực này rộng lớn; đủ để các chủ đầu tư có thể xây dựng những dự án lớn.

Vùng ven TP.HCM sôi động hẳn lên nhờ sự đổ bộ của các nhà đầu tư.
                                      Vùng ven TP.HCM sôi động hẳn lên nhờ sự đổ bộ của các nhà đầu tư.

Giá đất Đồng Nai tăng nhờ cơ sở hạ tầng

Từ ngày 25/3/2019; Đồng Nai áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất mới. Giá thu tiền sử dụng đất; thuê đất; thuê mặt nước tăng từ 1,2 – 8 lần. Các khu vực có giá tăng mạnh nhất được ghi nhận là : TP.Biên Hòa; huyện Long Thành; Trảng Bom; Vĩnh Cửu; Nhơn Trạch và TX.Long Khánh

“2 năm gần đây; nhiều công trình hạ tầng giao thông đã và đang được tiến hành xây dựng; khiến cho giá đất Đồng Nai tăng cao. Hiện UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã điều chỉnh lại hệ số giá đất sao cho phù hợp với từng khu vực, tuyến đường nhất” – Phó giám đốc Sở Tài chính cho biết.

Theo đánh giá của giới đầu tư; nơi đây vừa có sân bay; vừa có đường cao tốc nên ai cũng tin rằng giá đất tăng là điều hiển nhiên.
Theo đánh giá của giới đầu tư; nơi đây vừa có sân bay; vừa có đường cao tốc nên ai cũng tin rằng giá đất tăng là điều hiển nhiên.

Những lưu ý khi giá đất tăng mạnh

Để thị trường bất động sản phát triển ổn định và bền vững; tránh được những hệ quả xấu như thời gian qua; các doanh nghiệp và chủ đầu tư cần phải đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Cần phải giữ chữ tín; đảm bảo chất lượng công trình; tiến độ thi công; bàn giao; công tác hậu mãi chăm sóc khách hàng cần được coi trọng. Chỉ có như vậy mới có thể huy động được nguồn vốn ứng trước của khách hàng; theo đúng như quy định của luật kinh doanh BĐS.

Bảo Uyên

MỌI THẮC MẮC XIN LIÊN HỆ HOTLINE

Tình hình đất nền Đồng Nai

HOẶC ĐIỀN VÀO MẪU DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN NHANH NHẤT

Tin liên quan: